Cách ép 7 skill cho pet trong game Thiên Long Bát Bộ (sưu tầm)

Chào các anh em trong TLBB. Ép skill cho trân thú là 1 việc kô thể thiếu đối với người chơi pet và cũng như các bạn đang sở hữu 1 con pet pro (độ trưởng thành cao, tư chất cao và cá tính của pet như mong muốn). Sau đây mình xin chia sẻ 1 số kn ép skill thú của mình với hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đỡ tốn nhìu thời gian và tiền bạc cho con pet của mình. 

NOTE: Việc ép skill chủ yếu dực vào may mắn, ai cũng có thể ép được 6 skill (pet <= 75) và 7 skill (pet >= 85) dù có là 100 con pet thành công bằng cách riêng của mình nhưng đó cũng chỉ là sự may mắn 

1. Lựa chọn pet thích hợp: 
Đa số các bạn thích hoàn đồng pet để ra con bảo bảo có tư chất và cá tính như ý muốn. Kô sao cả, dù là bảo bảo hay đời 2 thì nó cũng kô ảnh hưởng đến việc ép skill, dù có chỉ là đỡ tốn vàng hơn thôi. Mình sẽ giải thích tại sao lại như vậy sau. 

NOTE:
 dù là pet bảo bảo hay đời 2, chỉ số ngộ tính, tư chất cũng như tính cách pet và độ sinh trưởng kô hề có ảnh hưởng tới việc ép skill cho pet. 

Mình giải thích tại sao lại chọn đời 2 vì khi đời bố mẹ sở hữu các skill đặc trưng của pet (VD: hổ thì thường có Mãnh Kích, Tá Lực) thì đời 2 pet đc thừa hưởng skill từ bố mẹ. Tức là nếu bố mẹ có skill A B C thì 100% là cả 2 pet đời 2 đều sẽ có đủ các skill A B C đó. 

Khi nhận pet đời 2 sẽ có 2 trường hợp, 1 là pet kô có skill nào, 2 là sẽ có 1 số skill thừa hưởng từ bố mẹ (có thể sẽ đủ hoặc chỉ là 1 2 skill) nhưng kô sao cả vì pet sẽ ngộ skill trong khoảng từ lv1 – 30 (1 số pet có thể lên tới lv50 hoặc hơn mới ngộ hết skill vốn có của nó). Các bạn có thể rút ngắn thời gian bằng việc ép ngộ tính cho pet ngay từ lv1, việc pet có ngộ tính cao sẽ giúp pet ngộ skill sớm hơn. Quan niệm pet mới ss còn mới, thọ mệnh chưa bị giảm sẽ giúp việc ép ngộ tính dễ hơn, đây có lẽ là do cảm tính, bản thân mình cũng thấy có phần dễ hơn 1 tí nhưng cũng kô có sơ sở để kết luận, mọi thứ quy về 2 chữ hên xui. 


2. Thời điểm ép skill:
 
Một số bạn cho rằng ép skill và ngộ tính buổi sáng sớm lúc server kô lag sẽ dễ hơn hoàn toàn là sai. 

NOTE: Trong cơ chế game online (kể cả các chương trình chat qua mạng) , server chỉ là cụm máy trung gian giúp các client tương tác với nhau, lưu trữ thông tin nhân vật và giảm thiểu tối đa việc xử lý thông tin, các hàm random hoàn toàn chạy trên client kể cả các sự kiện trong ngày, vì lý do đó mà mỗi khi có event mới thì chúng ta phải update. Với những ai đang làm lập trình viên đặc biệt là phát triển ứng dụng trên mạng mình tin chắc sẽ hiểu rõ vấn đề này. Đó là lý do tại sao GM luôn bị chửi oan vì họ chẳng biết gì cũng nhưng càng không thể can thiệp vào việc xử lý trong game. 

Cái thời điểm mình muốn nói ở đây tức là lv của pet, thông thường sẽ đc chia làm 4 mốc. Lv1, lv10, lv30 và lv50. Vấn đề này cũng kô hề ảnh hưởng tới việc ép skill nhưng mình chọn lv1 và lv10 và cũng là lời khuyên với các bạn dùng pet đời 2 khi đã biết chắc bố mẹ của chúng ra sao. Lý do là như sau: nếu các bạn ép những skill vốn kô phải là skill đặc trưng vốn có của pet thì khả năng khi pet ngộ lại skill đặc trưng của mình, tỉ lệ đè vào skill mình ép là khá ít đặc biệt là skill tấn công (Mãnh Kích hoặc các skill damage thuộc tính). 
Ví dụ với con huyền xuy 65 mình ép cho nó Pháp Hồn, Cường Lực, Di Hồn lúc nó lv10 (lúc nó chưa ngộ hết skill hoặc chưa có skill nào) thì khi nó ngộ skill Huyền Lôi Chú sẽ kô bị đè, tức là ta có 4 skill thường. Việc này mình đã thử thành công với 5 con, kô dám khẳng định nhưng hy vọng giúp ích cho các bạn. 

3. Thực hiện ép skill: 
Mình kô quan tâm là các bạn đang cầm pet bảo bảo hay đời 2 cũng như lv thú là bao nhiu, vấn đề lúc này thực tiễn hơn là phải có thật nhìu vàng. Trong trường hợp may mắn nhất các bạn chỉ tốn chưa tớn 50 để pet đạt 6 skill và xui nhất có thể làm cho 1 phú hộ của server mất top thậm chí phá sản làm cái bang như thường. Cứ mỗi khi nhấn “duyệt” là hàm random đc gọi lên, nó chỉ tính toán dựa trên các skill của pet đang có và có 1 tỉ lê đè nhất định để quyết định có cho bạn thêm skill hay kô. Còn việc trước đó bạn đã ép bao nhiu lần nó hoàn toàn kô quan tâm. 

NOTE: Pet từ 75 trờ xuống sẽ có khả năng có đc 6 kill và từ 85 trờ lên sẽ có khả năng đc 7 skill, thật tế skill thứ 7 chỉ là thêm 1 skill active khác loại với skill active hiện có. Tức là bạn đã lên đc 6 thì chắc chắn lên đc 7 miễn là bạn chưa có 2 skill active thôi. 

Như vậy mình chỉ hướng dẫn làm thế nào để có đc 5 skill thường mà thôi, skill còn lại sẽ là active (loại skill mà kô bao h đè vào các skill thường): 
Pet tuy có rất nhìu skill, nhưng đc phân chia khá rõ ràng, vấn đề này có quá nhìu rùi mình sẽ kô nhắc lại và mình chỉ tính những skill bày bán trong shop (5v) thôi. 
Dễ nhất sẽ là giai đoạn up lên 3 skill thường, ép kiểu nào thì cũng sẽ ra đc 3 skill nên mình cũng xin đc bỏ qua. Khi đã đạt 3 skill thì các bạn bỏ các skill sau đây vào: 

Giai đoạn 3 lên 4: 
Có 2 cách làm skill nên: bỏ qua 2 skill ngưng thần và thuấn ảnh 
– 2 buff chủ, 1 skill tấn công (Có thể là di hồn, cường lực và mãnh kích) . Mình chọn cách này 
– 1 buff chủ, 1 buff thú, 1 tấn công (có thể là cường lực, man lực/pháp hồn, mãnh kích). Đây là cách ngày xưa mình dùng nhưng có vẻ kô khả thi với cách đầu. 
Dù là cách nào thì bây h ta bỏ ngưng thần và thuấn ảnh vào (nên ép ngưng thần vào trước và ép liên tục 2 skill vào, mặc kệ nó có đè skill nào hay kô), khả năng lên 4 skill lúc này khá cao. Nếu thất bại thì ta làm lại cách trên, thậm chí trong quá trình làm skill nền có thể lên đc 4 skill vì nếu chú ý thì ngưng thần có tỉ lệ bị đè ít hơn các skill cùng loại khác. 

Giai đoạn 4 lên 5: 
Các skill nền tương tự như trên nhưng ta thêm 1 skill buff thú vào. Như vậy ở trên dù có là cách này thì dưới này sẽ quay về thế này: 
Pháp hồn, cường lực, di hồn, mãnh kích 
Vẫn là bỏ qua 2 skill thuấn ảnh và ngưng thần, các bạn có thể chọn các skill nền cùng loại khác nhưng mình thì quen với việc ép skill nền kia rùi và cũng đc khá nhìu lần may mắn. 
Sau khi đã có các skill nền thì ta bỏ ngưng thần và thuấn ảnh vào như trên và lặp lại các skill nền nếu thất bại. 

Khi đã có 5 skill thường, ta bỏ 1 skill active bất kỳ sẽ đc 1 skill nữa, skill này sẽ kô đè vào 5 skill trên. 

4. Một số kinh nghiệm khác của các bạn: 
– Trong lúc ép skill trân thú, mãnh kích đè skill nào ta ép lại skill đó. 
– Ép 1 loạt Pháp hồn, thuấn ảnh, cường thân, mãnh kích và thuấn ảnh là sau cùng. 
– Trong lúc ép skill kô nên cứ ép 1 skill cứ làm 1 loạt đừng dừng lại mở pet ra xem (cách này có vẻ đại gia muốn đốt tiền). 
– Với pet nội ta ép các skill của pet ngoại và ngược lại. 
– Pet còn trẻ (lv10 – 30) là thời điểm thích hợp nhất để ép skill, pet cấp càng cao về sau ép skill càng khó. 
Còn nhìu nữa mà mình quên rùi, để khi khác mình update lại bài viết vậy 

5. Kết luận: 
Quay về câu nói lúc mở đầu topic: Việc ép skill chủ yếu dực vào may mắn, ai cũng có thể ép được 6 skill (pet <= 75) và 7 skill (pet >= 85) dù có là 100 con pet thành công bằng cách riêng của mình nhưng đó cũng chỉ là sự may mắn. 
Theo mình thì khi các bạn ép skill đã tốn tầm 300v mà pet chưa lên skill thì nên ngừng lại để lúc khác làm típ, loạy hoay mãi với con pet cũng kô phải là cách hay, lại dễ nản. Nếu đã thực sự muốn lên 5 hoặc 6 skill thì nên kiên trì, đừng bỏ cuộc (đặc biệt là với pet vip), nếu hết vàng thì khi khác ép típ. Nhìu con pet vip mà chỉ có 4 skill (dã tính skill active) thật đúng là uổng phí quá 
Chúc các bạn thành công, tiết kiệm đc thời gian và tiền bạc cho con pet cưng của mình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s